Cách Làm Giảm Nhức Mỏi Khớp Gối

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
25/11/2016
0

Hỏi: Thời gian gần đây tôi thường xuyên có cảm giác nhức mỏi khớp gối. Tình trạng này thường xảy ra vào buổi tối và sáng sớm khiến tôi cảm thấy rất khó chịu. Xin tư vấn giúp tôi là nhức mỏi khớp gối điều trị như thế nào hiệu quả? Trong quá trình điều trị cần chú ý điều gì không?

(Phan Văn Nam, Hà Nội)

Trả lời

Xin chào bạn Nam. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề nhức mỏi khớp gối, chúng tôi xin chia sẻ thông tin như sau:

Nhức mỏi khớp gối là chứng bệnh phổ biến ở nhiều người, nhất là khi thời tiết thay đổi. Những triệu chứng thường gặp phổ biến như nhức mỏi mơ hồ, vị trí đau không rõ ràng, không có các triệu chứng thực thể như sưng, nóng, đỏ…

Nhức mỏi khớp gối gặp nhiều ở độ tuổi trung niên, nữ giới thường bị nhiều hơn nam giới, phụ nữ sau sinh, đang cho con bú, người cao tuổi, người ít vận động hoặc vận động quá nhiều… Ngoài ra, triệu chứng đau mỏi khớp gối có thể liên quan đến một số bệnh lý như: thiếu canxi, vitamin nhóm B, loãng xương, viêm khớp, viêm xương …

Nhức mỏi khớp gối điều trị như thế nào?

Tùy vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà có phương pháp điều trị thích hợp. Trong trường hợp nhức mỏi không liên quan đến bệnh lý thì chỉ cần điều trị bằng những phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, chườm lạnh hoặc chườm nóng, bổ xung canxi, vitamin qua chế độ ăn uống.

Nhưng nếu nhức mỏi khớp gối kéo dài liên quan đến bệnh lý thì bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả.

Trong quá trình điều trị nhức mỏi khớp gối, bạn cần hạn chế vận động, làm việc nặng. Không đi lại, leo cầu thang nhiều. Có chế độ sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi hợp lý.

Hiện nay, dầu xoa bóp Hàn Quốc là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng nhờ tác dụng giảm đau nhanh trong các trường hợp đau nhức xương khớp, đau cơ bắp, bong gân, trật khớp…Vì vậy, khi có dấu hiệu nhức mỏi khớp gối, bạn có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để massage cho vùng da bị đau, cơn đau sẽ từ từ thuyên giảm.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới