Cách Làm Giảm Mỏi Chân Khi Đứng Nhiều

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
22/11/2016
0

Hỏi: Em năm nay 24 tuổi, công việc của em là lễ tân nên hàng ngày phải đứng nhiều. Em thường cảm thấy bị tê chân, nhất là hai bắp chân, cổ chân và gót chân. Chân có cảm giác tê mỏi, đau nhức như kiến bò vô cùng khó chịu.Em muốn hỏi, mỏi chân khi đứng nhiều có sao không và nên làm gì để giảm mỏi chân khi đứng nhiều. Mong nhà thuốc tư vấn giúp em.

(Phạm Ngọc Hà, Tp. Hồ Chí Minh)

Chào bạn Ngọc Hà, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về vấn đề mỏi chân khi đứng nhiều, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Mỏi chân khi đứng nhiều có sao không?

Với đặc thù công việc của bạn là phải đứng rất nhiều mỗi ngày, điều này có thể khiến đôi chân có thể bị đau, sưng phù có những vết tấy đỏ cứng các khớp thậm chí có thể đau lưng, đau cổ. Khi đứng nhiều trong thời gian dài, có thể bị giãn tĩnh mạch chân, đau gân gót chân, viêm gân gan chân, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. Đứng quá lâu còn gây ra khó chịu, cơ thể mệt mỏi, dễ bị stress

Bạn có thể áp dụng một vài biện pháp giảm mỏi chân khi đứng nhiều để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên đi khám thường xuyên để sớm phát hiện những nguy cơ bệnh xương khớp và ngăn chặn kịp thời.

Cần làm gì để giảm mỏi chân khi đứng nhiều

Thường xuyên ngọ nguậy các ngón chân, quặp lại trong vài giây rồi xòe ngón chân ra. Luân phiên thay đổi co chân hoặc nâng gối chân lên chút. Phương pháp này có tác dụng thư giãn bắp chân. Đơn giản hơn, bạn có thể đứng nhón một chân và đung đưa nhẹ gót chân. Nhích bàn chân ra trước một chút, nhấc mũi chân lên rồi đạp nhẹ lên xuống nhiều lần.

Nếu có điều kiện, hãy tập matxa lòng bàn chân bằng cách lăn một trái bóng tennis.

Nếu bàn chân bị sưng, nhức mỏi sau khi đứng nhiều thì bạn nên chườm lạnh khoảng 5 phút. Sau buổi làm việc bạn nên ngồi nghỉ, gác chân lên cao, matxa chân nhẹ nhàng theo hướng từ bàn chân lên đùi, động tác này giúp làm giảm sưng hiệu quả.

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể ngâm nước muối ấm khoảng 15 phút để giúp chân thư giãn.

Ngoài ra, khi chân đau nhức, bạn có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để xoa lên chân, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da, giúp tăng cường lưu thông máu, giúp giảm đau hiệu quả.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới