Cách Làm Giảm Đau Nhức Xương Khớp Tại Nhà

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
11/09/2016
0

Bệnh đau nhức xương khớp không chỉ gặp ở những người lớn tuổi mà ở những người trẻ tuổi lao động nặng nhọc, làm việc quá sức hay ngồi nhiều cũng dễ bị đau nhức xương khớp. Làm sao để xóa tan những cơn đau này tốt nhất, khi mà những ngày mùa đông lạnh giá đang đến gần, làm cho bệnh đau nhức xương khớp càng khó chịu hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt của người bệnh. Cùng tham khảo cách chữa đau nhức xương khớp tại nhà qua bài viết này.

Dùng lá ngải cứu rang muối chườm nóng giúp giảm đau các khớp

Chuẩn bị một bó lá ngải cứu, rửa sạch, để thật ráo nước, cắt khúc nhỏ, cho vào chảo rang nóng, khi lá ngải cứu bắt đầu hơi khô vàng thì cho muối hạt vào đảo đều. Cho hỗn hợp ra một chiếc khăn bông, bọc lại rồi chườm lên các khớp bị đau. Chườm đi chườm lại liên tục, hết nóng thì cho vào rang lại. Làm ngày 1-2 lần, tốt nhất làm trước khi đi ngủ giúp giảm đau nhức các khớp xương hiệu quả, vì các chất có trong lá ngải cứu cùng hơi nóng của muối giúp các khớp bị đau giãn ra, giảm sưng đỏ các khớp, giúp người bệnh dễ chịu hơn. Đây là phương pháp chữa đau khớp đơn giản, dễ làm, ít tốn kém mà lại an toàn hiệu quả.

Đắp muối gừng giảm đau khớp

Lấy khoảng 100g gừng củ tươi rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng, cho vào chảo rang cho chín gừng, sau đó cho thêm muối hạt to vào rang chung nhằm giúp giữ hơi nóng hiệu quả. Sau khi rang xong cho hồn hợp vào một chiếc khăn bông và chườm trực tiếp lên các khớp bị đau. Chườm hết nóng rồi rang lại chườm tiếp, làm 1-2 lần mỗi tối trước khi đi ngủ.

Một cách nữa là dùng 100g củ gừng tươi, rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng cho vào nồi đun sôi khoảng 30 phút với muối. Sau đó, để nước ấm vừa dùng ngâm chân, giúp giảm đau các khớp và phòng bệnh đau khớp hiệu quả. Ngâm chân khi nào hết nóng thì đun lại ngâm thêm lần nữa. Làm mỗi tối trước khi đi ngủ.

Gừng có tính ấm, vì vậy khi kết hợp gừng với muối nóng sẽ giúp giảm nhanh cơn đau khớp hiệu quả.

Dùng cỏ trinh nữ trị đau xương khớp

Lấy rễ của cây trinh nữ, rửa sạch, phơi khô, thái lát mỏng tẩm với rượu trắng để 30 phút cho ngấm, sau đó đem sao trên lửa nhỏ, sao đều cho tới khi có mùi thơm, rễ trinh nữ màu vàng thì dừng lại, hạ thổ. Cho tiếp 3 bát nước nồi sắc nhỏ lửa cho tới khi cạn còn 1 bát, chia uống làm 2 lần trong ngày, sáng và trưa.

Hoặc có thể dùng rễ cây trinh nữ nấu thành dạng cao lỏng pha chúng với rượu và dùng dần hàng ngày để giảm đau xương khớp.

Dùng lá lốt trị đau nhức khớp

Lấy 100g đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó sắc lá lốt với 3 bát nước, sắc còn khoảng 1 bát, ngày dùng 2 lần, sáng và trưa. Nên uống ngay khi thuốc đang ấm và nên uống sau mỗi bữa ăn. Mỗi liệu trình điều trị khoảng 10 ngày sau đó dừng lại khoảng 1 tuần và tiếp tục.

Hoặc cách khác là nấu nước lá lốt với muối, dùng để ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ, rất tốt cho những người khớp và giảm phù nề bàn chân hiệu quả.

Ngoài ra, những khi trái gió trở trời hoặc vào mùa đông lạnh giá, những người bị bệnh đau khớp nên dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc, xoa đều và mát xa vùng khớp bị đau sẽ xoa tan những cơn đau nhức khó chịu, giúp thư thái và ngủ ngon hơn.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới