Cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà không dùng thuốc

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
17/12/2019
0

Những phương pháp điều trị sau có thể thực hiện tại nhà, hoặc để đảm bảo người bệnh có thể đến các trung tâm điều trị Y học cổ truyền để được hỗ trợ. Điểm chung của các phương pháp này là tính an toàn, không có tác dụng phụ và giúp bệnh nhân giảm đau hiệu quả khi kiên trì thực hiện. Các cách điều trị gồm có:

Liệu pháp lạnh

Đối với phương pháp giảm đau bằng cách làm lạnh, tác dụng chính là giảm lưu lượng máu từ đó giúp giảm sưng mô. Trong trường hợp người bệnh cảm thấy đau nhức tức thì, người bệnh dùng túi nước đá chườm lên vùng bị đau nhức 15 phút mỗi giờ.

Cách chườm lạnh đem đến cải thiện cơn đau nhanh chóng, đặc biệt phù hợp với người bị đau khớp, viêm khớp. Tuy nhiên để tránh bỏng lạnh, người bệnh cần tránh đặt túi đá trực tiếp lên da. Tốt hơn nên bọc túi đá lạnh trong một chiếc khăn để đạt nhiệt độ vừa đủ để giảm đau.

Dùng nước ấm

Còn gọi là phương pháp thủy trị liệu, với cách làm giảm đau nhức xương khớp này người bệnh có thể kết hợp nước với nhiều loại thảo dược khác nhau. Nước ấm có tác dụng tức thì lên khớp và cơ bắp, giảm các áp lực lên hệ mạch máu và tăng cường lưu thông khí huyết đến các cơ khớp.

Những  phương thảo dược dùng để kết hợp trong điều trị thủy liệu là sả, gừng, vỏ cam canh, quế,… Nếu người bệnh vị đau nhức hoặc viêm khớp gối thì  có thể sử dụng nước ấm ngâm đầu gối và hông. Vừa ngâm vừa xoa bóp để kích thích lưu lượng máu lưu thông giảm đau nhanh chóng.

Massage

Trong các cách làm giảm đau nhức xương khớp, massage có thể làm giảm cơn đau khớp nhanh chóng. Điều quan trọng là bạn nên biết cách massage đúng chỗ và đúng cách. Nếu không biết thực hiện, người bệnh có thể đến các spa để được giúp đỡ, trước đó hãy chỉ cho nhân viên vị trí đau nhức của bạn để được kích thích đúng chỗ.

Nếu như người bệnh massage tại nhà, hãy kết hợp cùng với tinh dầu để tác động sâu đến vùng bị ảnh hưởng. Tinh dầu ngải cứu, bạc hà hay tinh dầu cam quýt đều giúp giảm đau khá hiệu quả. Cần lưu ý khi massage bất lỳ vị trí nào trên cơ thể, hướng vuốt phải luôn hướng về trái tim.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới