Cách Làm Giảm Đau Nhức Cơ Thể Bằng Phương Pháp Tự Nhiên

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
08/07/2016
0

Đau nhức cơ bắp là một vấn đề phổ biến mà mọi người chúng ta gặp trong bất kỳ phần nào của cơ thể như hai chân, bàn tay, cánh tay… Nếu không muốn sử dụng thuốc thì bạn có thể áp dụng những biện pháp tự nhiên đơn giản nhưng lại rất hiệu quả dưới đây.

Tắm muối khoáng

Muối khoáng là một chất tự nhiên có tác dụng làm giảm tình trạng viêm của các mô cơ và giảm đau cơ bắp. Nó cũng làm giảm đau nhức bắp thịt, nhất là nếu bạn mắc mãn tính như đau xơ cơ. Vì vậy khi bị đau nhức bạn có thể sử dụng 1-2 thìa muối magen cho bào bồn nước ấm và mát xa thư giãn cơ thể trong 15-30 phút để giảm nhức mỏi.

Chườm đá

Sử dụng túi nước đá để chườm lạnh hoặc mát xa là một trong những cách đơn giản nhất giúp làm dịu cơn đau nhức. Vì nó sẽ làm chậm sự lưu thông máu sẽ cải thiện giảm đau và viêm. Phương pháp này nó cũng làm giảm co thắt cơ và chảy máu bên trong, nhờ đó giảm sự căng cơ.

Sử dụng túi nhiệt

Sử dụng túi nhiệt là phương pháp để điều trị đau trong các bệnh mạn tính như bong gân hoặc chủng, co thắt cơ và cứng bắp thịt. Nhiệt giúp giảm đau cơ bắp, làm giảm co thắt cơ bắp và thư giãn cơ bắp khi nó căng thẳng. Nhiệt cũng giúp trong việc chữa lành chấn thương cơ bắp bằng cách tăng lưu lượng máu trong các phần bị ảnh hưởng. Bạn chỉ cần nấu một ít nước nóng rồi đổ vào cái chai hoặc túi nước nóng để chườm lên vết đau nhức, tuy nhiên không nên sử dụng trong chấn thương cấp tính vì nó có thể làm tăng sưng và gây khó chịu.

Phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt là một phương pháp khoa học, trong đó bấm huyệt trong cơ thể được kích thích bởi áp lực để cung cấp cho cứu trợ. Sự kích thích của những điểm này cũng được gọi là các điểm mạnh kích thích sự phóng của Endorphins - thuốc giảm đau tự nhiên cũng có tác dụng làm giảm đau cơ. Nó cũng giúp thư giãn và chữa bệnh căng cơ.

Dùng rượu giấm táo

Là một biện pháp khắc phục hiệu quả để làm giảm và làm dịu những cơn đau cơ. Trộn một hoặc hai muỗng canh trong một ly nước và uống. Bạn cũng có thể chà xát dấm trực tiếp vào các vùng cơ đau/chuột rút. Điều này sẽ cung cấp cho giảm đau cơ bắp.

Sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc

Dầu xoa bóp Hàn Quốc có tác dụng giảm đau nhức như viêm xương, bong gân, các chứng đau cơ, khớp, đau đầu, nhức vai, đau lưng, và chấn thương do vận động hay chơi thể thao gây ra. Bạn có thể xoa dầu lên vùng da bị ảnh hưởng rồi massage nhẹ nhàng bằng dụng cụ đính kèm sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Chú ý không bôi lên vết thương hở, trầy xước và không nên ấn dụng cụ mát xa quá mạnh tay.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới