Cách Làm Giảm Đau Khớp Gối Khi Thời Tiết Thay Đổi

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
05/11/2016
0

Khi thời tiết thay đổi cũng là lúc nhiều chứng bệnh tái phát. Đặc biệt là những người già mắc bệnh về xương khớp. Tình trạng đau nhức khớp gối dai dẳng gây đau đớn và mệt mỏi cho người bệnh. Hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn nhanh chóng xua tan nỗi lo đau khớp gối.

Thời tiết chuyển mùa thường khiến cơ thể có nhiều dấu hiệu thay đổi. Đặc biệt là tình trạng đau nhức xương khớp vì có sự ảnh hưởng đến việc tuần hoàn máu, độ trơn nhớt của lượng dịch khớp hay nồng độ các chất trong cơ thể

Những triệu chứng thường gặp ở người bị đau khớp gối là vùng đầu gối bị sưng đỏ và đau nhức. Mỗi lần di chuyển, vận động, khớp gối thường phát ra âm thanh lục khục rất khó chịu. Hơn nữa, vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, người bệnh cũng hay bị cứng khớp và phải mất nhiều thời gian xoa bóp mới cử động được bình thường, Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Mẹo giảm đau khớp gối khi thời tiết thay đổi

Chườm đá lạnh

Mỗi khi bị đau khớp gối, người bệnh có thể dùng vài viên đá lạnh, cho vào một chiếc khăn bông, chườm lên vùng đầu gối bị đau để xoa dịu cơn đau.

Dùng một số bài thuốc dân gian

– Bài thuốc từ cây cỏ xước: dùng toàn bộ cả rễ và thân cây cỏ xước đem phơi khô, mỗi khi bị đau khớp gối thì lấy khoảng 10-26g sắc nước uống trong ngày. Uống vài ngày sẽ giúp giảm đau khớp gối hiệu quả.

– Bài thuốc từ lá lốt: dùng lá lốt để sắc uống hoặc cho thêm một vài vị thuốc như cỏ xước, cốt khí củ, cà gai leo, dây đau xương, … vào sắc uống cùng cũng cho tác dụng chữa đau khớp gối.

Bài thuốc xoa bóp

Bài thuốc xoa bóp từ nghệ và phèn chua: Dùng nghệ tươi và phèn chua với lượng bằng nhau, đem giã thật nhuyễn và đắp vào khớp gối bị đau.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc

Khi đầu gối bị đau nhức, dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc thoa lên khu vực đầu gối, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da. Dầu xoa bóp Hàn Quốc có tác dụng nhanh chóng làm giảm các cơn đau xương khớp, bong gân, đau nhức cơ bắp nên có hiệu quả trong việc giảm đau khớp gối khi thời tiết thay đổi. Khi dầu thấm vào da sẽ kích thích sự lưu thông máu, làm giảm cơn đau nhanh chóng.

Trên đây là một vài phương pháp giúp giảm đau khớp gối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả. Những người hay bị đau khớp gối mỗi khi trở trời có thể áp dụng để nhanh chóng xua tan cơn đau. Tuy nhiên, nếu cơn đau vẫn kéo dài dai dẳng, người bệnh cần đến các trung tâm y tế để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới