Cách Khắc Phục Đau Đầu Gối Khi Chạy Bộ

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
24/05/2016
0

Hỏi: Tôi mới tập chạy bộ được vài buổi, và thường xuyên bị đau nhức đầu gối khi chạy. Vì thế nên chạy được một quãng, tôi lại phải dừng lại vì đau và đi bộ. Vậy tư vấn giúp tôi cách khắc phục đau đầu gối khi chạy bộ. Xin cảm ơn!  (Văn Tiến, 25 tuổi)

Trả lời

Chào bạn Tiến, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Môn thể thao chạy bộ dễ làm cho bạn bị chấn thương, trong đó hay gặp là đau nhức đầu gối.

 Có nhiều nguyên nhân làm đau đầu gối khi chạy bộ. Đi giày không thích hợp là một nguyên nhân gây đau. Lúc chạy có những chấn động mạnh nên bạn cần chọn một đôi giày cỡ vừa chân để giảm bớt sức ép lên đầu gối.

Khi đi giày chạy bộ, bạn nên chọn loại giày có lớp đệm ở gót chân, đế giày rộng để hạn chế bàn chân xoay khi chạy, dùng giày cao cổ để bảo vệ mắt cá chân, chọn giày nhẹ để khi chạy bạn không  phải mang thêm trọng lượng thừa. Ngoài ra, giày phải có độ mềm dẻo để bàn chân co duỗi tự nhiên.

Bạn cũng lưu ý rằng nếu người thừa cân cũng hay gặp chấn thương đau nhức gối, vì khi chạy sức ép lên đầu gối tăng nặng. Trường hợp này nên chuyển sang đi bộ cho đến khi cân nặng giảm xuống hãy tập chạy. Đau nhức đầu gối còn do cơ tứ đầu đùi yếu sẽ dẫn đến tăng sức ép cử động lên đầu gối; khi một chân yếu hơn chân kia...

Nếu người thừa cân cũng hay gặp chấn thương đau nhức gối, vì khi chạy sức ép lên đầu gối tăng nặng.

 Vì vậy bạn cần phải luyện tập cơ bắp vùng chân cho khỏe lên để tập chạy. Cũng có thể do bạn đã luyện tập quá sức, nên cần giảm bớt cường độ và thời gian tập luyện.

Tăng cường lực cho cơ đùi sau là một cách để khắc phục đau đầu gối. Trước khi tập luyện, bạn cần thực hiện động tác nhảy nâng cao đùi, nhảy bật cổ chân và nhảy từ chân này qua chân khác để điều hòa lực của các cơ đùi, giảm nguy cơ chấn thương.

Đồng thời luôn giữ trọng tâm hơi nghiêng về phía trước bằng cách đứng trên các đầu ngón chân khi chạy bộ để hạn chế tổn thương đầu gối.

Ngoài ra khi bị đau nhức bạn có thể sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc để xoa lên chỗ nhức mỏi. Xoa dầu lên vùng bị đau kết hợp với xoa bóp để làm mềm cơ nhanh nhất, các hoạt chất sẽ ngấm qua da làm nóng vùng bị đau. Đồng thời, làm tăng động năng của hồng cầu giúp chuyển máu đến vùng bị đau nhanh hơn làm tăng trao đổi chất giúp cơn đau nhanh chóng tan biến.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH TM-DV-XNK Tân Khải Hoàn

Trụ sở chính HCM: 362/7 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Showroon: số 112 Hải Thượng Lãn Ông Phường 10 Quận 5. TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội: Q.28 Nhà Số 4, Ngõ 136 Nguyễn An Ninh, P. Tương Mai, Quận Hoàng Mai

Hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99

Làm việc từ 8h00 đến 21h00 hàng ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới