Cách Giúp Giảm Đau Lưng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
29/02/2016
0

Đau lưng gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, khó khăn khi ngồi hoặc vận động, giảm chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng lớn trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Vậy làm sao để giúp giảm đau lưng hiệu quả? Chúng ta cùng tham khảo một số các giúp giảm đau lưng như sau:

Cách giúp giảm đau lưng

Chườm nóng và chườm lạnh: Khi bị đau lưng chúng ta nên chườm nóng hoặc chườm lạnh giúp giảm cơn đau hiệu quả, lại dễ làm và có tác dụng nhanh. Có thể dùng ngãi cứu sao muối hoặc muối sao gừng bọc trong vải mềm còn ấm nóng chườm lên vùng cột sống và quanh thắt lưng. Hoặc chườm túi đá lạnh giúp giảm đau tốt hơn.

Uống nước đầy đủ: Cung cấp nước đủ cho cơ thể, khoảng 2 lít nước mỗi ngày giúp xương khớp, nhất là cột sống dẻo dai hơn, giảm đau lưng tốt hơn, vì đa số các đĩa đệm được nâng bằng thủy lực và có tới 80% là nước. Do đó, nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ lấy nước từ các đĩa đệm, khiến các đĩa đệm bị khô và yếu dần gây các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi.

Uống thuốc giảm đau lưng: Nếu cơn đau lưng không dứt và đau nặng hơn thì nên khám bệnh tại chuyên khoa xương khớp và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị giúp giảm cơn đau nhanh chóng. Tuy vậy, đa số thuốc kháng viêm, giảm đau có thể gây tác dụng phụ, gây đau dạ dày và đau thận.

Luyện tập thể dục: Luyện tập thể dục đều đặn hàng ngày bằng cách đi bộ, đi xe đạp, bơi lội… giúp cơ xương khớp và cơ lưng dẻo dai hơn, phòng đau lưng và giảm đau lưng tốt hơn. Mỗi khi luyện tập nên dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc, bôi lên vùng xương khớp bị đau giúp giảm đau hiệu quả.

Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp: Nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao, thực phẩm chưa chất béo omega-3, giảm chất béo, mỡ động vật... để giúp xương chắc khỏe hơn.

Tư thế ngồi làm việc đúng: Khi làm việc ở văn phòng, không nên ngồi một chỗ quá lâu, thỉnh thoảng phải thư giãn, đứng lên vươn vai, đi lại tại chỗ để cột sống được thư giãn. Khi ngồi làm việc thì không nên tựa hẳn cả lưng vào ghế mà chỉ dựa phần thắt lưng trở xuống, cả bàn chân chạm với nên nhà, để đầu gối vuông góc với nền nhà. Không nên đi giày cao gót thường xuyên.

Bệnh đau lưng tuy không gây tử vong nhưng lâu dài bệnh có thể gây biến dạng cột sống như khòm lưng, lưng tôm… Chính vì vậy, cần thực hiện chế độ học tập, sinh hoạt và làm việc hợp lý để phòng bệnh đau lưng hiệu quả.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới