Cách Giảm Đau Nhức Khi Tập Thể Dục

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
14/07/2016
0

Đau nhức cơ bắp là tình trạng thường xảy ra với những người tập thể dục thể thao, đăck biệt là người mới luyện tập. Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khác phục nhé.

Nguyên nhân

Thiếu sắt

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy những người bị thiếu sắt thường cảm thấy cơ bắp nhức mỏi hơn, đặc biệt sau khi luyện tập bởi lượng sắt không đủ cung ứng cho cơ thể sẽ khiến cơ bắp phục hồi chậm, dẫn đến đau nhức.

Thiếu vitamin D

Thiếu vitramin D sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu canxi, điều này khiến xương trở nên yếu hơn và dễ bị đau nhức khi luyện tập quá sức.

Mắc một số bệnh

Nếu bạn đang mắc một số bệnh như thấp khớp, viêm khớp có thể làm ảnh hưởng đến cơ bắp. Đau xơ cơ, mệt mỏi mãn tính, hoặc bệnh do virus và một số loại thuốc cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau nhức.

Bong gân

Bong gân do chấn thương tai nạn, tập thể dục cường độ cao hoặc làm việc nặng nhọc. Điều này có thể tạo áp lực lên cơ, gây căng cơ.

Cách giảm đau nhức cơ bắp

Tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục hợp lý. Nhưng mọi người cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt, canxi.

Bổ sung vitamin D bằng cách phơi nắng mỗi ngày khoảng 15-20 phút, và thời gian thích hợp là trước 9 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều.

Bổ sung protein: Ăn nhiều cá, đậu, trứng để tăng cường protein cho cơ bắp. Uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê, thuốc lá để tránh tình trạng mất nước sau khi luyện tập.

Hoạt động nhẹ nhàng: Thay vì ngồi một chỗ và không làm gì, bạn hãy hoạt động nhẹ nhàng để tăng cường sự lưu thông máu đến các cơ bắp, giúp thời gian phục hồi nhanh chóng hơn. Đi bộ là một môn thể thao giúp phục hồi tích cực.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc: Xoa bóp, massage vùng da bị đau với dầu xoa bóp Hàn Quốc là biện pháp hiệu quả nhanh chóng làm tan cơn đau.

Nếu có nhu cầu sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc, vui lòng liên hệ hotline: 0972 00 55 66 để biết thêm thông tin

Tags: Dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới