Cách Giảm Đau Cơ Khi tập Thể Thao

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
13/07/2016
0

Tình trạng đau nhức cơ bắp khi tập thể thao thương gặp phải với những người mới luyện tập hoặc tập luyện với cường độ cao. Khi gặp tình trạng như trên hãy áp dụng một số biện pháp sau để giảm đau nhanh chóng nhé.

Cách giảm đau cơ bắp

Tập một số động tác giãn cơ nhẹ nhàng

Matxa cơ bắp với dầu xoa bóp Hàn Quốc

Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Nghỉ ngơi để cơ bắp được hồi phục

Có thể dùng một số loại thuốc giảm đau, giãn cơ nhưng phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Một số điều lưu ý để tránh đau cơ khi luyện tập

Khởi động: Khởi động kĩ trước khi tập luyện sẽ giúp các cơ giãn ra và không ảnh hưởng đến các cơ bắp. Khởi động giúp các cơ bắp chuẩn bị sẵn sàng cho những bài tập sau bởi máu sẽ lưu thông nhiều hơn tới các cơ khi đã khởi động.

Uống nước: Nước giúp điều chỉnh thân nhiệt, bôi trơn các khớp và vận chuyển  chất dinh dưỡng cần thiết. Khi không được cung cấp đủ nước, việc luyện tập sẽ hiến cơ thể mệt mỏi hơn, đau nhức cơ bắp, hoa mắt, chóng mặt…

Nghỉ ngơi: luôn dành thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập, đặc biệt những bài tập với cường độ mạnh. Nghỉ ngơi giúp cơ phục hồi tốt hơn, hạn chế những tổn thương cho cơ bắp.

Tập luyện đúng kỹ thuật: Nếu bạn tập luyện ở phòng tập gym hoặc câu lạc bộ, hãy hỏi huấn luyện viên về cách sử dụng những thiết bị cũng như các kỹ thuật luyện tập. Luyện tập đúng kỹ thuật có thể tránh được các vấn đề về căng cơ và khớp.

Giãn cơ: Khi bạn kết thúc quá bài tập, hãy nhớ tập giãn cơ. Các cơ bắp sẽ dễ giãn hơn nếu được làm nóng. Giãn cơ làm tăng khả năng đàn hồi của cơ và giúp điều chỉnh lượng máu từ cơ quay trở về tim.

Tập luyện đúng khả năng: hãy tập luyện một cách từ từ, chọn những phài tập phù hợp với khả năng, không nên tập quá sức dễ gây tổn thương cho cơ bắp

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới