Cách Để Làm Giảm Đau Mỏi Xương Cổ

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
21/11/2016
0

Tôi bị chứng đau mỏi xương cổ gần 1 năm nay, cứ làm việc lâu là cảm thấy xương cổ đau mỏ, khó chịu, vận động xoay trái xoay phải cổ kêu răng rắc. Tôi có đi chụp X quang những bác sĩ chẩn đoán không có vấn đề về xương khớp nhưng tôi không biết làm gì để cải thiện tình trạng đau mỏi xương cổ. Mong nhận được sự tư vấn.

(Phạm Hoàng Tuấn, 40 tuổi, Đà Nẵng)

Xin chào bạn Hoàng Tuấn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn về vấn đề làm gì để cải thiện đau mỏi xương cổ chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trong trường hợp đau mỏi xương cổ nhưng đi chụp X Quang kết quả không có tổn thương thì rất có thể nguyên nhân là do gối đầu quá cao khi ngủ hoặc kê đầu trên vật cứng một thời gian dài vài tiếng như: ngủ đầu tựa trên ghế dựa, khi đi xe đò nằm xem tivi... Bệnh này rất dễ xuất hiện ở những người độ tuổi trung niên, khi hệ mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi. Để cải thiện tình trạng bệnh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Luôn giữ cho cổ thẳng khi ngồi học, đọc sách hoặc đánh máy...

- Khi ngủ, cần sử dụng loại gối có độ cao vừa phải, nên nằm ngủ với tư thế nghiêng, phía cổ đau nằm kê trên gối.

- Có thể sử dụng phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu.

Hàng ngày, nên vận động với những bài tập nhẹ nhàng như dưỡng sinh, yoga, các động tác vặn cột sống cổ, ưỡn cổ sẽ giúp khớp cổ linh hoạt hơn, giảm các triệu chứng đau mỏi.

Ngoài ra khi bị đau mỏi bạn nên sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc để massage cho vùng cổ bị đau sẽ giúp lưu thông máu, làm giảm các cơn đau hiệu quả.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới