Cách Chữa Bong Gân Nhanh Chóng Tại Nhà

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
05/11/2016
0

Cách Chữa Bong Gân Nhanh Chóng Tại Nhà

Bong gân là tổn thương rất dễ xảy ra hàng ngày. Bong gân cổ chân là một trong những dạng bong gân thường, gặp gây đau đớn và ảnh hưởng đến việc di chuyển, sinh hoạt của người bệnh. Nếu không được xử lý đúng và kịp thời có thể để lại những hậu quả đáng tiếc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách xử lý tình trạng bong gân cổ chân hiệu quả.

Triệu chứng bong gân cổ chân

Bong gân là tình trạng tổn thương các dây chằng cố định khớp và có triệu chứng gần giống với gãy xương. Khi bị bong gân cổ chân, người bệnh sẽ thấy đau nhói ở khớp cổ chân gây khó khăn khi đi lại, khớp trở nên tê dại sau đó và không còn cảm giác đau nữa nhưng sau 1 giờ thì cơn đau lại kéo đến.

Khớp cổ chân đau đớn, rất khó cử động và bị sưng to, vùng da quanh khớp bị bầm tím hoặc tái nhợt do bị chảy máu trong hay biến loạn vận mạch. Khi ấn lên vùng da bị bong gân sẽ thấy nóng và rất đau.

Bong gân có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau phụ thuộc vào sự tổn thương của dây chằng, có thể chỉ giãn dây chẳng hoặc tổn thương vài bó sợi. Tuy nhiên, trong trường hợp nặng, dây chằng bị đứt và khiến khớp bị lỏng lẽo, bệnh nhân cần đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Chữa bong gân cổ chân nhanh chóng tại nhà

Trong trường hợp bong gân cổ chân nhẹ, bạn có thể tự xử lý tại nhà theo một số cách như sau:

Tránh di chuyển

Ngay sau khi bị bong gân, bạn hãy dừng mọi hoạt động lại, tim một nơi thoải mái để ngồi xuống nghỉ ngơi, không nên di chuyển để tránh cơn đau nặng hơn.

Chườm đá lạnh

Việc chườm đá lạnh sẽ giúp nhanh chóng làm dịu cơn đau, ngừng chảy máu và hạn chế phù nề. Cho vài viên đá lạnh vào một chiếc khăn hoặc vải sạch rồi đặt lên vùng cổ chân bị đau.

Kê cao chân

Khi nằm, dùng một chiếc gối kê chân cao lên cao khoảng 10 cm. Nếu ngồi, hãy kê chân cao ngang hông để giúp máu lưu thông và nhanh tan máu bầm.

Dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc

Nhờ tác dụng nhanh trong việc giảm đau khớp xương, cơ bắp hay các trường hợp bong gân nên khi bị bong gân cổ chân, hãy dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc thoa lên vùng cổ chân bị sưng đau, massage nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da. Sau vài phút, dầu sẽ thấm dần vào, giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng và hiệu quả.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới