Cách Chăm Sóc Đầu Gối Khi Bị Đau

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
25/03/2017
0

Đau đầu gối có nhiều nguyên nhân gây ra.Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Để giảm đau hiệu quả, bạn có thể áp dụng 10 cách sau:

Duy trì thể trọng hợp lý

ăng vài cân có nghĩa là bạn đang tăng áp lực lên các khớp, đặc biệt là đầu gối, hông và xương bàn chân. Giảm áp lực cho khớp bằng cách tập luyện giúp giảm đau, cải thiện sự linh hoạt và ngăn ngừa tổn thương cho khớp về sau.

Tập luyện chịu tác động thấp

Những hình thức tập luyện tốt nhất cho người đau đầu gối là đi bộ và bơi lội.Hãy nhớ làm ấm cơ thể trước và sau khi tập.Tránh tập ở những nơi có địa hình gập ghềnh và các hoạt động va chạm mạnh có thể làm cơn đau thêm trầm trọng.

Ngủ đủ giấc

Đau khớp khó có thể có một giấc ngủ ngon vào ban đêm, trong khi giấc ngủ lại rất cần thiết cho sức khỏe của bạn. Nếu có vấn đề về giấc ngủ, bạn nên gặp bác sĩ để có giải pháp kiểm soát cơn đau tốt hơn.

Chườm lạnh và/hoặc nóng

Nước đá giúp giảm đau và sưng còn hơi nóng giúp làm dịu cảm giác tê cứng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách hạ nhiệt cơn đau an toàn nhờ sử dụng túi nước đá hay khăn ấm hoặc đai quấn nóng. Bạn có thể tắm vòi sen nước nóng buổi sáng hoặc tắm ấm trước khi ngủ ban đêm.

Dùng thuốc

Một số thuốc dạng gel, thoa, xịt và dán có tác dụng giảm đau hiệu quả.Chúng gồm các thành phần như capsaicin, salicylate, menthol hay kết hợp các loại thuốc.Vì thế hãy hỏi bác sĩ để biết loại nào phù hợp với bạn.

Chế độ dinh dưỡng

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Úc, ăn trái cây làm giảm nguy cơ phát triển tổn thương về tủy xương (một dấu hiệu của viêm khớp gối). Lời khuyên dành cho bạn là hãy tiêu thụ trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, kiwi, đu đủ, bưởi và xoài.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới