Biện Pháp Cải Thiện Đau Mỏi Xương Cổ

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
28/11/2016
0

Em bị chứng đau mỏi xương cổ hơn 1 năm nay, cứ ngồi làm việc lâu là thấy xương cổ đau mỏ, vận động xoay trái xoay phải cổ kêu răng rắc. Em có đi chụp X quang những bác sĩ chẩn đoán không có vấn đề về xương khớp nhưng em không biết làm gì để cải thiện đau mỏi xương cổ. Mong nhà thuốc tư vấn giúp em.

Phạm Hoàng Minh, Hải Phòng

Xin chào bạn Hoàng Minh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi nhà thuốc Khải Hoàn. Với băn khoăn của bạn về vấn đề làm gì để cải thiện đau mỏi xương cổ chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Với trường hợp của bạn, đau mỏi xương cổ nhưng đi chụp X Quang kết quả không có tổn thương thì rất có thể nguyên nhân gây ra là do gối đầu cao khi ngủ hoặc kê đầu trên vật cứng một thời gian dài vài tiếng như: khi đi xe đò ngủ đầu tựa trên ghế dựa, nằm xem tivi... Bệnh này rất dễ xảy ra đối với người bắt đầu đến tuổi trung niên, với hệ mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi. Vì vậy để giúp bạn cải thiện tình trạng đau mỏi xương cổ, bạn có thể áp dụng một số lưu ý sau:

- Giữ cho cổ luôn thẳng khi ngồi học, đọc sách hoặc đánh máy...

- Khi ngủ cần phải dùng gối thích hợp (gối thấp và chắc), nên nằm ngủ với tư thế nghiêng (bên bệnh nằm kê trên gối).

- Có thể xoa bóp nhẹ nhàng ở cổ và vai bằng dầu nóng sẽ cảm thấy dễ chịu.

- Đối với người bị đau cổ vai thì châm cứu, tập luyện và vật lý trị liệu tỏ ra có hiệu quả cao.

Khi triệu chứng thuyên giảm việc luyện tập dưỡng sinh sẽ giúp chúng ta vận động khớp cổ một cách nhẹ nhàng để giảm đau và nhanh chóng phục hồi. Nhằm phòng ngừa chứng đau cổ vai, bạn có thể tập hai động tác dưỡng sinh, yoga với những bài tập như: ưỡn cổ, vặn cột sống cổ ngược chiều.

Bên cạnh đó, khi cảm thấy đau mỏi cổ, bạn có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc, thoa đều quanh vùng bị đau, massage nhẹ nhàng, chờ cho dầu thấm vào da bạn sẽ cảm thấy cơn đau được giảm đi nhiều.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới