Bệnh Tê Tay Ở Phụ Nữ

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
03/06/2016
0

Một số người gặp phải tình trạng tay bị tê khi cầm vật gì đó quá lâu hoặc khi đi xe máy. Đặc biệt hay gặp ở phụ nữ. Điều này gây ra một số phiền phức không nhỏ trong sinh hoạt cũng như đời sống hằng ngày. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nghuyên nhân cũng như cách chữa trị căn bệnh này nhé.

Tê tay là một triệu chứng thường gặp của hội chứng rễ thần kinh cổ. Biểu hiện thường gặp của bệnh là tê tay tương xứng với vùng đốt sống cổ chi phối bị tổn thương. Hội chứng rễ thần kinh cổ thường do đốt sống cổ bị thoái hóa, u chèn ép vùng tủy cổ, thoát vị đĩa đệm, do chấn thương, viêm phần mềm cạnh cột sống , viêm cột sống cổ, …Đôi khi, bệnh tê tay sinh lý có thể gặp do thiếu các vitamin nhóm B, hoặc do các mạch máu thần kinh bị chèn ép tạm thời như nằm ngủ lâu đè ép lên tay. Cũng có khi tê taylại là biểu hiện của bệnh lý rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường…

Nếu tê tay kèm theo đau, buốt vùng cổ gáy, hoặc cánh tay hoặc cứng vùng cổ, gáy thì có thể là dấu hiệu của bệnh lý đốt sống cổ mà hay gặp là bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đốt sống cổ. Nếu không kèm theo những triệu chứng này thì biểu hiện tê tay chỉ là hiện tượng tê tay sinh lý. Ta có thể áp dụng một số phương pháp sau để chữa trị bệnh tê tay sinh lý.

Xoa bóp vùng cánh tay tê và vùng cổ, gáy. Có thể xoa các thuốc giảm đau chống viêm lên vùng cổ, gáy.

Chườm nóng lên chỗ bị tê bằng muối rang với ngải cứu hoặc lá đu đủ tươi, chiếu đèn hồng ngoại…

Tạm thời tránh cầm nắm những vật nặng, hạn chế hoạt động tay nhiều, tập thể dục nhẹ nhàng

Bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B.

Nếu không thấy đỡ hãy đi khám ở các bệnh viện để loại trừ các bệnh lý cột sống cổ hay bệnh lý chuyển hóa như đái tháo đường.

Khi bị tê tay sinh lý, hãy dùng ngay dầu xoa bóp Hàn Quốc có tác dụng nhanh trong việc làm giảm các cơn đau, tê buốt chân tay. Chỉ cần thoa dầu lên vùng tay bị tê, xoa bóp nhẹ nhàng vài phút bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới