Bệnh tê tay, đau nhức xương khớp ở phụ nữ

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
19/10/2016
0

Mẹ cháu nay hơn 40 tuổi. Dạo gần đây, mẹ cháu hay bị tê tay khi cầm nắm vật gì đó quá lâu, hoặc đang lái xe khoảng 15 phút thì tay lại bị tê, phải dừng xe lại để hết tê rồi mới đi tiếp được. Cháu muốn hỏi là tình trạng tê tay của mẹ là do đâu và làm cách nào để điều trị ? Cháu xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn!

Tê tay là triệu chứng thường gặp của hội chứng rễ thần kinh cổ. Hội chứng rễ thần kinh cổ thường do thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống cổ, do chấn thương, u chèn ép vùng tủy cổ, viêm phần mềm cạnh cột sống…trường hợp tê tay sinh lý do thiếu vitamin nhóm B, do các mạch máu thần kinh bị chèn ép tạm thời như nằm ngủ lâu đè ép lên tay. Cũng có thể tê tay là biểu hiện của bệnh lý rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường…

Mẹ bạn năm nay ngoài 40 tuổi, là độ tuổi cơ thể đã bắt đầu bị thoái hóa ở nhiều bộ phận. Biểu hiện tê tay của mẹ bạn xuất hiện thường xuyên nếu kèm theo triệu chứng đau buốt vùng cổ gáy, cánh tay hoặc cứng vùng cổ, gáy thì có thể là dấu hiệu của bệnh lý đốt sống cổ mà thường gặp là bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đốt sống cổ. Nếu không kèm theo các triệu chứng này thì đây có thể chỉ là hiện tượng tê tay sinh lý. Nhưng dù là bị tê tay vì nguyên nhân nào thì mẹ bạn cũng có thể thử một số phương pháp như sau:

- Xoa bóp vùng cánh tay tê và vùng cổ, gáy. Có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để tăng tác dụng giảm triệu chứng tê tay nhanh chóng hơn.

- Chườm nóng bằng muối rang với ngải cứu hoặc lá đu đủ tươi, chiếu đèn hồng ngoại…

- Hạn chế cầm nắm vật nặng, tránh hoạt động tay nhiều, tập thể dục nhẹ nhàng

- Bổ sung các loại vitamin nhóm B.

Nếu áp dụng những phương pháp trên mà tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm thì nên đưa mẹ bạn đi khám để loại trừ những bệnh lý về cột sống cổ hay bệnh lý chuyển hóa như đái tháo đường.

Chúc mẹ bạn mau khỏi!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới