Bệnh Đau Mỏi Vai Gáy

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
14/09/2016
0

Đau mỏi vai gáy khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì có thể liên quan đến những chứng bệnh khác về xương khớp. Bệnh đau mỏi vai gáy là gì, nguyên nhân và cách điều trị ra sao ?

Đau mỏi vai gáy là gì ?

Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường văn phòng, những người hay ngồi một chỗ, ít vận động. Khi thấy có dấu hiệu đau nhức khu vực gần vai gáy, đau lan dần xuống bả vai và làm tê mỏi cánh tay, ngón tay, cơn đau gáy kéo dài trong nhiều ngày thì đây có thể là triệu chứng bệnh đau mỏi vai gáy.

Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại gây những khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh, làm ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

 

Nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy:

Nguyên nhân chính là do bó cơ ở vai, gáy bị làm việc quá sức hoặc bị kéo căng quá lâu gây mất cân bằng vi chất trong cơ, đồng thời tồn tại nhiều chất thừa thải trong bó cơ đó.

Hệ mạch cung cấp dưỡng chất cho bó cơ ở vùng vai, gáy bị chèn ép hoặc bị lạnh nên co lại gây khó khăn trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ cũng gây ra đau mỏi vùng vai gáy.

Có thể là do dây thần kinh điều khiển bó cơ đó hoạt động kém, hoặc bị bệnh lý gây chèn ép vào dây thần kinh nên bị đau mỏi vai gáy, cụ thể là những nguyên nhân như :

– Ngồi lâu trước quạt, máy lạnh, dầm mưa dãi nắng lâu, để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào vùng gáy hoặc tắm đêm,… gây ảnh hưởng tới hệ mạch, thần kinh điều khiển việc cung cấp dưỡng chất cho những bó cơ.

– Bị thoái hóa, thoát vị những đốt sống cổ, viêm, dị tật, vẹo cổ bẩm sinh, chấn thương vùng cổ.

– Người hay nằm nghiêng, co quắp, khi cơ thể yếu mệt, hoạt động của hệ tuần hoàn kém khiến cho việc lưu thông máu và trao đổi oxy trong cơ thể giảm cũng dễ gây ra đau nhức khi ngủ dậy.

– Người vận động nhiều, thiếu máu cung cấp đến vùng vai gáy, hoặc thay đổi thời tiết cũng khiến bị đau vai gáy, có khi là cơn đau do tổn thương trong những tổ chức cơ.

– Thông thường, từ độ tuổi trung niên trở đi, tính dẻo dai, đàn hồi của hệ mạch máu đã giảm nên dễ mắc chứng đau cổ, vai, gáy.

Giải pháp khắc phục tình trạng đau mỏi vai, gáy:

Muốn điều trị khỏi cơn đau vai gáy cần giải quyết đồng thời 3 vấn đề:

Tăng lượng máu lên vùng vai, gáy bằng cách làm giãn hệ mạch, tăng động năng của hồng cầu, tăng cường sự lưu thông máu trong hệ mạch.

Làm mềm bó cơ để tăng trao đổi chất cho bó cơ đó.

Tác dụng vào dây thần kinh điều khiển hoạt động cho bó cơ giúp nó hoạt động tốt hơn.

Dầu xoa bóp Hàn Quốc giải quyết được đồng thời 3 vấn đề trên nên nó có tác dụng giảm đau rất nhanh. Chỉ cần xoa một lượng dầu vừa đủ lên vùng cổ, vai, gáy bị đau kết hợp với xoa bóp để làm mềm cơ nhanh nhất, những hoạt chất sẽ ngấm qua da làm nóng vùng bị đau. Đồng thời, làm tăng động năng của hồng cầu giúp tăng lượng máu đến vùng bị đau nhanh hơn, làm tăng trao đổi chất giúp cơn đau nhanh chóng tan biến. Ngoài ra, dầu còn tác động lên hệ thần kinh làm hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. Vì vậy, chỉ cần xoa dầu khoảng 10 - 15 phút là thấy hiệu quả.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới