Bài Tập Làm Giảm Đau Nhức Xương Khớp Hiệu Quả

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
11/09/2016
0

Đối với những người mắc bệnh về xương khớp việc tập luyện điều độ hằng ngày là vô cùng quan trong và có ý nghĩa quyết định đến việc phòng chống và phục hồi bệnh lý một cách nhanh nhất.

Bơi lội: Các nghiên cứu khoa học cho thấy các vận động dưới nước là những bài tập tốt nhất cho người bệnh khớp vì chúng ít gây áp lực lên các khớp. Các môn thể thao này không chỉ cải thiện tính linh hoạt của tứ chi, giảm đau xương khớp mà còn giúp rèn luyện sức mạnh cho các bộ phận như khớp lưng, khớp hông và khớp gối.

Khiêu vũ, Yoga, tập dưỡng sinh: là những bài tập có động tác uyển chuyển giúp duy trì cử động của khớp, giảm cứng khớp, giảm sưng và đau khớp, tăng cường sức mạnh của cơ, giúp chống đỡ và bảo vệ khớp bị viêm. Những bài tập dưỡng sinh như bài "Xà quyền" phỏng theo tư thế của con rắn giúp các khớp dẻo dai, linh hoạt, đặc biệt là các khớp cổ tay, bàn tay.

Đi xe đạp: Đây là hình thức tập luyện giúp tăng sức mạnh cơ, giảm gánh nặng lên khớp. Yên xe nên điều chỉnh ở vị trí sao cho ngồi thoải mái nhất.

Tuy nhiên, để an toàn và hiệu quả, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sỹ về các phương pháp luyện tập và nên khởi đầu việc luyện tập với sự giảm sát của chuyên viên vật lý trị liệu.

Bên cạnh việc luyện tập kiên trì và đúng cách, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm thuốc bổ khớp tốt cho việc giảm đau và cải thiện triệt để chức năng của khớp, giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới