Bài Tập Giúp Giảm Đau Lưng Hiệu Quả

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
11/07/2016
0

Những động tác đơn giản nhưng lại rất có lợi trong việc làm giảm các cơn đau lưng. Bạn hãy thường xuyên luyện tập để thoát khỏi tình trạng đau lưng khó chịu này nhé.

Bài tập 1: Nâng người

Tư thế nằm thẳng trên sàn, 2 tay để tay xuôi theo cơ thể, gập đầu gối để 2 bàn chân chống xuống sàn. Nâng mông lên khỏi mặt sàn đồng thời đẩy lưng theo, hai tay duỗi thẳng, giữ tư thế này trong 5 giây. Hạ mông và lưng xuống. Lặp lại động tác này khoảng 20 lần để giúp thư giãn cơ bắp vùng lưng.

Bài tập 2: Vặn mình

Tư thế nằm ngửa trên mặt sàn , hai tay dang ngang. Co chân phải lên rồi nghiêng đầu gối về bên trái, giữ vai và tay áp trên mặt sàn, giữ trong khoảng 10 giây. Trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác với chân còn lại. Hãy thực hiện động tác này 3 lần/ ngày để giúp giảm đau mỏi cơ lưng.

Bài tập 3: Gập người

Tư thế nằm thẳng lưng, 2 chân gập lại. Gồng người, nâng đầu và vai lên khỏi mặt sàn, hai tay chạm 2 đầu gối, giữ trong 5-10 giây. Trở về vị trí cũ và lặp lại động tác này 20 lần.

Bài tập 4:Vận động cột sống.

Chống 2 tay và 2 chân xuống sàn. bụng thả lỏng, cong mông lên đồng thời ép lưng xuống, giữ tư thế này trong 10 giây. Cong lưng lên và hóp bụng lại, giữ tư thế trong 10 giây. Lặp lại bài tập khoảng10 lần để vận động cột sống, tăng cường dẻo dai.

Bài tập 5: Kéo dãn cột sống

Hai tay hai chân chống xuống sàn, mặt hướng xuống. Hít sâu rồi thở ra, rướn người đồng thời 2 tay trượt về phía trước sao cho cẳng chân song song với mặt đất, mông tỳ lên hai gót chân, giữ trong 10 giây. Trở về tư thế ban đầu và lặp lại các bài tập này 10 lần.

Tags: dầu xoa bóp Hàn Quốc

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới