Bài Tập Giảm Đau Lưng

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
01/08/2016
0

Đôi lúc, bạn cảm thấy lưng đau nhức, cơ thể mỏi mệt. Những động tác đơn giản sau có thể giúp bạn giảm đi cơn đau khó chịu.

Bài tập gân khoe

Tư thế nằm ngửa trên sàn, chân phải co lên cao song song với trần nhà, lúc này hai tay cầm hai đầu của một chiếc khăn, sao cho khăn vòng qua gan bàn chân. Dùng lực của cánh tay kéo chân dần về gần ngực, giữ cho đầu gối thẳng. Lúc này, chân trái nằm trên mặt sàn và giữ thẳng. Khi nào cảm thấy lưng được kéo căng ra thì trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 2 - 3 lần.

Đây là bài tập có tác dụng làm căng cơ ở vùng hông và vùng chân. Tập luyện đều đặn mỗi ngày sẽ khiến vùng thắt lưng, khớp hông được thư giãn.

Bài tập chim bồ câu

Tư thế nằm sấp trên mặt sàn, tay chân duỗi thẳng. Từ từ co một chân lại, gập gối và đặt ngay trước ngực. Cúi xuống thấp sao cho trán chạm với sàn nhà. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 2 phút, sau đó đổi chân và thực hiện lại 3 lần cho mỗi bên.

Bài tập này có tác dụng trong việc giúp hai bả vai, cơ đùi, cơ hông, được kéo căng, giúp thư giãn vùng cột sống một cách hiệu quả.

Bài tập con sư tử

Tư thế nằm sấp ở trên sàn, hai chân duỗi thẳng, cánh tay và bàn tay đặt bằng phẳng trên sàn nhưng chú ý bắp tay phải vuông góc. Ngực và bụng ưỡn thẳng, mặt hướng về phía trước. giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 - 2 phút.

Đây là bài tập chữa bệnh đau lưng có tác dụng trong việc giúp cột sống thư giãn, dây chằng và cơ vùng lưng được thoải mái.

Bài tập đứa trẻ

Tư thế quỳ trên tấm thảm, ngồi trên hai gót chân với bàn chân ngửa. Từ từ cúi gập người về phía trước, trán cách sàn một khoảng 2 - 3 cm, hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp. Giữ nguyên tư thế này được duy trì trong khoảng 1 phút, sau đó trở về và thực hiện lại khoảng 3 lần.

Bài tập này giúp lưng, tay chân và cơ hông căng tối đa.

Bài tập với tường

Tư thê nằm ngửa trên mặt sàn, từ từ tiến sát và để chân vuông góc với tường, hai chân giơ lên cao và áp sát vào tường. Hai tay thả lỏng thoải mái, thực hiện tư thế này trong vòng 4 - 5 phút rồi trở lại vị trí ban đầu, hít thở điều hòa. Thực hiện lại bài tập khoảng 3 lần.

Bài tập này giúp vùng hông và lưng dưới được thư giãn một cách tối đa.

Ngoài ra, khi cảm thấy đau lưng, nhức mỏi, các bạn có thể dùng dầu xoa bóp Hàn Quốc để massage cho khu vực bị đau. Chờ cho dầu ngấm vào da, cơn đau sẽ từ từ thuyên giảm. Nếu tình trạng đau lưng thường xuyên kéo dài, người bệnh nên đi khám để được thăm khám cụ thể.

Tags: Dầu xoa bóp Hàn Quốc

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới