Ăn Gì Để Xương Chắc Khỏe?

Đăng bởi   Dầu xoa bóp hàn quốc
23/02/2016
0

Chế độ ăn uống rất quan trong đối với sức khỏe con người, giúp chúng ta có một sức khỏe tốt nhất và phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm, trong đó chế độ ăn uống tốt giúp hệ xương khớp chắc khỏe hơn mỗi ngày. Vậy chúng ta nên ăn gì để giúp xương chắc khỏe. Cùng tham khảo và thực hiện theo những hướng dẫn như sau:

Ăn gì để xương chắc khỏe?

Để có một hệ xương khớp khỏe mạnh chúng ta cần cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho xương. Vậy lượng canxi cần thiết cho xương khớp khỏe mạnh là bao nhiêu? Đó là khoảng 1000 mg canxi mỗi ngày đối với người trưởng thành và1200mg canxi mỗi ngày đối với người trên 50 tuổi. Do đó, trong chế độ ăn uống hàng ngày, cần chú ý bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai hơn, phòng ngừa viêm đau và thoái hóa xướng khớp hiệu quả. Một ssoos thực phẩm giàu canxi chúng ta cần ăn hàng ngày đó là:

- Thịt, tôm, cua, cá, trứng, ngũ cốc, dầu thực vật… chế biến thành các món ăn ngón trong mỗi bữa ăn hàng ngày giúp cung cấp đủ canxi cho xương chăc khỏe hơn.

- Các loại rau lá xanh đậm: chứa rất nhiều canxi, ngoài ra còn rất giàu vitamin K, giúp tăng cường mật độ xương và khoáng chất trong xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

- Các loại rau củ quả khác… dùng chế biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

- Bổ sung thêm sữa và các sản phẩm từ sữa: Nhóm thực phẩm này được coi là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho xương khớp khỏe mạnh. Mỗi ngày, chúng ta có thể uống sữa nguyên kem hoặc sữa tách kem vì chúng đều đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể.

- Nên luyện tập vận động mỗi ngày và kết hợp xoa bóp mát xa xương khớp với dầu nóng xoa bóp Hàn Quốc giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả và giúp hệ xương khớp luôn chắc khỏe deo dai hơn.

Ngoài ra, chúng ta nên tránh ăn một số thực phẩm có thể gây hại cho xương như:

- Muối: Tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm cho cơ thể mất canxi và gây hại cho xương, nên ăn nhạt và chế biến các món ăn nhạt giúp phòng nhiều bệnh tật hiệu quả.

- Rượu, bia, thuốc lá: Những người uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá mỗi ngày sẽ có nguy cơ loãng xương và xương dễ gãy.

- Các chất kích thích mạnh như: cà phê, chè đặc, nước ngọt có ga… ảnh hưởng lớn đến sự hấp thụ canxi của cơ thể.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới