Quan sát và thực hiện chúng ta hỏi bệnh nhân để giúp được biết đến người bệnh khi ấy còn tỉnh táo ( khi ấy tâm lý thông thường) hay lẫn lộn, mắc lơ mơ hay hôn mê (rối loạn đi về thần kinh). kèm với những Biểu hiện trở về đại tiểu luôn thể thì không tự chủ chứng tỏ trở về người bệnh đã bị tử vong ý thức.
nếu mà bệnh nhân được tỉnh táo: cần cho bệnh nhân nằm thật yên tĩnh sau đó hãy gọi cấp cứu đi đến để giúp mang Nguyên nhân người bệnh khi mà bên trong chứng bệnh viện rất lớn đang có được uy tín về công việc cấp cứu đột quỵ, tai biến mạch máu não.
nếu mà người dùng xảy ra hôn mê: phải xem bệnh nhân khi đó đang được thở được thông thường, thở nhanh khoảng hơn, thở chậm hơn, hay thì đã ngừng thở…, vì thực hiện cấp cứu hô hấp chính là việc đầu tiên ta phải làm để giúp đảm bảo đủ lượng oxy cho quả tim và cho não. nếu mà toàn bộ não bộ mắc phải không đủ oxy quá ba phút nên dù tiến hành cho thực hiện cấp cứu tim đập thường thì cũng là không thực hiện việc cứu được não bộ, y khoa nên gọi điện đây là mất mạng não bộ, hoặc là chết não.
Kiểm tra trở về nhịp đập tim và số đo áp huyết ngay bây giờ Nếu như có thể.

Những công việc có thể thực hiện được trước đó khi xe cấp cứu đến
Những công việc có thể thực hiện được trước đó khi xe cấp cứu đến

Đặc biệt ta để ý cho túyp người. nhà hoặc túyp người. chứng kiến nhiều người bệnh Nhồi máu não:
bệnh nhân mắc Nhũn não nên có thể xảy ra nhân tố một bên trong hai dạng: Chứng chảy máu não do chứng vỡ mạch hay là Bệnh tai biến mạch máu não nguyên do chứng ùn ứ mạch. 2 Bệnh thế này thì đối chọi nhau đây là hoàn toàn đi về các chính, về cơ chế sau đó các cách điều chữa trị. các bác sĩ có chuyên khoa thì cũng là không thể chỉ căn cứ Nguyên nhân Dấu hiệu tại bên ngoài để xác định và chẩn đoán. Vì vậy, ta nên KHÔNG ĐƯỢC mạo hiểm để tự điều chữa cho Lý do chủ người bệnh thì dù chỉ là các động tác tốt như là bấm huyệt ở nhân trung, thực hiện châm cứu, tiến hành đánh gió… nhiều phần tác động đó được chính là làm cho trầm trọng nó khoảng hơn tình hình căn bệnh tại người bệnh mà chính ta vào tình ta không biết.
tiến hành việc hô hấp nhân làm (CPR), nếu phải uống tới miệng thổi hơi thở khi ở trong miệng bệnh nhân (cách hô hấp miệng-miệng) nếu khi ấy bị người bệnh mắc ngừng thở.
chưa tiến hành cố chuyển phần đầu, cổ của người bệnh, trong Nguyên nhân trường hợp xảy ra tai nạn, đầu hay là cổ có thể là bị gãy hay là mắc chấn thương. để mà bệnh nhân ngay trong tư đến vậy thật chính là thoải mái. Nới lỏng kích cỡ quần áo.
vẩn không để cho nhiều bệnh nhân ăn hoặc là dùng bất kỳ thứ cái gì. Tai biến ta nên khiến tiến hành cho chính người dùng thì không thể nuốt xuống và chắc chắn sẽ thực hiện làm nghẹn.
chưa uống thuốc ax-pi-rin (aspirin). Mặc dù thuốc ax-pi-rin ta nên được làm cải thiện đi khối máu đông bên trong Lý do chủ trường hợp tai biến mắc ùn ứ hệ động mạch nhưng mả cũng có thể làm ra chảy máu ngay trong nếu như chính là bị tai biến vỡ hệ thống mạch máu. Nếu như bệnh nhân mà đã sử dụng ax-pi-rin lúc gian ngay trong ngày, ta cần phải báo đến cho bác sĩ thẩm mỹ thực hiện cấp cứu.
Thở thật sâu. Thở chậm sau đó thật sâu giúp cho người bệnh thật bình tĩnh sau đó mang máu vô trên não bộ là rất nhiều khoảng hơn. tiến hành cho bệnh nhân thực hiện nằm xuống sau đó nói chuyện với những bệnh nhân tiến hành cho bệnh nhân thật bình tĩnh.
Giữ để cho đầu mát và thân thật ấm. nếu có đá lạnh, được tiến hành chấm nhẹ qua phần đầu người dùng để cho giữ mát. Bọc đá ở trong khăn để giúp không quá lạnh. Giữ tiến hành cho mát đầu để giúp giảm bớt phản ứng phù nề khi mắc phải tai biến sau đó ta đã được cho người bệnh có thể đỡ cảm thấy đau đầu ngay bây giờ. Giữ chothân ấm thông qua áo khoác hay là chăn chắc chắn sẽ giúp giảm bớt đi được những nguy cơ mắc co giật (sốc).
đã được tiến hành liên hệ với căn bệnh viện hay là với các bác sĩ thẩm mỹ thần kinh để được tư vấn thật sớm ngay bây giờ trước đó khi mình mang người dùng cấp cứu.

Xem thêm: An cung ngưu hoàng hoàn Rùa Vàng phương thuốc phòng và trị đột quỵ não hiệu quả.