nhẫm lẫn về căn bệnh Rối loạn tiền đình nguy hiểm

0
889
bệnh rối loạn tiên đình nam
bệnh rối loạn tiên đình nam

Nguyệt Ánh 39 tuổi, công tác tại Massan Group, Hà Nội, nhẫm lẫn về căn bệnh Rối loạn tiền đình nguy hiểm

Hỏi: Bác sĩ ơi! cho em hỏi là căn bệnh rối loạn tiền đình và căn bệnh rối loạn tuần hoàn thì giống nhau hay khác nhau ở đâu ạ? Bệnh nhân mắc căn bệnh rối loạn tiền đình thì cần kiêng cữ gì trong việc ăn uống và sinh hoạt không ạ.

nhẫm lẫn về căn bệnh Rối loạn tiền đình nguy hiểm
nhẫm lẫn về căn bệnh Rối loạn tiền đình nguy hiểm

Đáp: Căn Bệnh rối loạn tiền đình và Căn bệnh rối loạn tuần hoàn não về mặt cơ chế nó có khác nhau.  Rối loạn tuần hoàn não là từ mà các bác sĩ hay dùng để mà giải thích cho người bệnh dễ hiểu hơn, chứ thật ra trong ngành y khoa người ta thường dùng từ mô tả: “ Thiểu năng tuần hoàn não”, từ này nó nói lên lượng máu lưu thông lên trên não bị kém đi so với bình thường bởi vì một nguyên nhân nào đó, ví dụ nguyên nhân do xơ vữa động mạch cảnh, hoặc là do co thắt mạch máu…Thiểu năng tuần hoàn não bộ, thì mức độ ảnh hưởng sẽ là nặng hơn so với rối loạn tiền đình giai đoạn thông thường.

Xét về mặt các triệu chứng, thì căn bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm và thiểu năng tuần hoàn não bộ có thể có những triệu chứng chóng mặt, nên có thể đôi khi có người lại suy nghĩ là giống nhau. Thiểu năng tuần hoàn não căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, còn rối loạn tiền đình thường gặp ở người trẻ hơn.

Thiểu năng tuần hoàn não thì có liên quan đến bệnh lý và nguyên nhân như đã nêu trên, bệnh tiền đình có thể tiến triển nặng lên thành chứng bệnh nguy hiểm thoáng thiếu máu não, hoặc là căn bệnh tai biến bạch máu não.

Xem thêm:

http://dauxoabophanquoc.com/tin-tuc-1/benh-roi-loan-tuyen-dinh/

http://ancungnguuhoang.vn/chi-tiet/4-419-dieu-tri-roi-loan-tien-dinh.html