Huyết áp thấp là gì?

Theo giới ý khoa cho biết rằng có rất nhiều người lo sợ chứng cao huyết áp nhưng lại bỏ quên một căn bệnh nguy hiểm đó là huyết áp thấp huyết áp thấp có thể gây ra nhiều biến chứng và căn bệnh không thua gì căn bệnh cao huyết áp hiện nay thậm chí là cướp đi sinh mạng người bệnh bất cứ lúc nào. Dưới đây chính là kiến thức tổng quan về căn bệnh huyết áp tháp là gì để chúng ta có được cái nhìn tổng quan nhất về căn bệnh nguy hiểm trên thế giới này.

Thế nào là huyết áp thấp?
Căn bệnh huyết áp thấp thường thấy những người bị đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt… đó là những biểu hiện thường thấy những người mắc phải căn bệnh nguy hiểm thầm lặng này.

Huyết áp thấp là gì
Huyết áp thấp là gì

Mức 120/80mmHg là biểu hiện ở những người có chỉ số huyết áp bình thường, người bệnh bị chứng bệnh này thì huyết áp tối đa thấp hơn chỉ số 100 mmHg, thường thì thấp hơn chỉ số 90/60mmHg.

Phương pháp để biết được chỉ số này rất đơn giản với cách đo huyết áp tại các trung tâm y tế hoặc tại các bệnh viện lớn nhỏ đa số đều được trang bị thiết bị này (thiết bị ý tế phổ biến). Nhận biết một người bị bệnh huyết áp thấp chính là triệu chứng: mệt mỏi, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khi giảm hoặc tăng độ cao, khi thay đổi tư thế.

Ai có khả năng mắc bệnh huyết áp thấp?

Phụ nữ có bầu: Phụ nữ khi mang thai đối diện trước những chứng bệnh tạm thời trong thai kỳ cũng rất ảnh hưởng sức khỏe trong đó cụ thể như là Huyết áp cao và cả huyết áp thấp. Trong thời gian 6 tháng đầu, Huyết áp tâm trương giảm 10-15 điểm còn tâm thu thì giảm 5-10 điểm làm cho bà mẹ cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình mang em bé. Những tình trạng trên thì hết sức bình thường ở phụ nữ khi mang thai và huyết áp sẽ trở lại sau thời kỳ hạ sinh em bé.

Xem thêm: Thuốc An cung hiệu quả cho bệnh đột quỵ