Các triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm

0
801

Các triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm

 

Căn bệnh rối loạn tiền đình rất thường xảy ra các hiện tượng như là nôn thốc nôn tháo rất nhiều, chóng mặt đến mức lao đao không thể nào trụ vững, thậm chí  là mọi vật như đảo lộn và quay cuồng…Các triệu chứng này thì ban đầu thường rất ít xuất hiện, nếu có thì chỉ ở trong dạng như mất ngủ, người bị mệt mỏi. Và thường xảy ra ngay vào buổi rạng sáng…

Các triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm
Các triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm

Các triệu chứng của căn bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm

Nôn thốc nôn tháo rất nhiều, chóng mặt đến lao đao bị chệnh choạng, thậm chí là phải nằm liệt ra khi đó mọi vật như đảo lộn, quay cuồng… Đó là những triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình.

Các triệu chứng ban đầu thường thì ít xuất hiện, nếu như có thì có thể là chứng mất ngủ, người bị mệt mỏi. Thường thì vào buổi đêm về sáng, bệnh nhân thức giấc mở mắt ra nhìn hết mọi vật ở xung quanh thì lại có cảm giác như là không bình thường, trở mình thấy bị lao đao, ngồi dậy rất khó khăn. Nếu như cơn nhẹ, bệnh nhân có thể sẽ cố gắng đứng dậy được nhưng bị mất thăng bằng, dễ bị ngã. Nếu như cơn nặng, họ chỉ nằm được ở trong một tư thế, không thể ngồi dậy nổi, buồn nôn và người bệnh có thể nôn dữ dội gây ra tình trạng mất nước, điện giải, mở mắt ra sẽ thấy mọi vật bị quay cuồng, đảo lộn. Người bệnh vẫn tỉnh táo, đầu không đau nhức nhưng nặng trĩu như bị nén, ép lại; sợ ánh sáng, tiếng động và sự thay đổi tư thế, muốn tìm sự yên tĩnh. Mạch máu thường nhanh, huyết áp hạ, người bệnh mệt lả.

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh rối loạn tiền đình: môi trường, trong thời tiết (thời gian giao mùa), nhiễm độc (hóa chất, các loại thuốc, ăn uống…), tuần hoàn bị kém và các vấn đề thần kinh não bộ, tâm lý, tạo máu nuôi cơ thể.

xem thêm:

http://dauxoabophanquoc.com/tin-tuc-1/benh-roi-loan-tuyen-dinh/

http://ancungnguuhoang.vn/chi-tiet/4-419-dieu-tri-roi-loan-tien-dinh.html