BỆNH TIM MẠCH NÊN ĂN GÌ CHO AN TOÀN VÀ KIÊNG GÌ phần 2

0
872

BỆNH TIM MẠCH NÊN ĂN GÌ CHO AN TOÀN VÀ KIÊNG GÌ phần 2

 Nên ăn nhiều Rau quả, trái cây tươi xanh chứa các chất vitamin và khoáng chất rất là thiết yếu, chúng còn cung cấp các chất giúp chống oxy hóa có tác dụng rất tốt với hệ tim mạch. Ngoài ra, trong chính  hoa quả còn có chứa các loại chất xơ.

 

Giảm đi hàm lượng natri trong chính chế độ ăn
Ăn nhiều lương natri có thể làm cho tăng huyết áp – là một yếu tố gây nguy cơ của bệnh về tim mạch.Mỗi người tuổi trưởng thành nên thực hiện hấp thu không quá 2300 mg natri/ mội ngày (khoảng một thìa uống trà). Những người từ khoảng 51 tuổi trở lên hoặc là có triệu chứng bị huyết áp cao, chứng tiểu đường, chứng thận mãn tính nên ăn vào không quá 1500 mg natri/ngày. Thay vào đó là bạn hãy tăng cường việc ăn các loại thực phẩm mà có chứa chất axit Omega 3. Omega-3 thì có thể được tìm thấy bên trong cá, như là: cá hồi, cá ngừ, ở cá tuyết, hải sản khác bao gồm cả tảo và nhuyễn thể, một số loại cây trồng và các loại hạt có thành phần tốt có dầu như: hạt hướng dương, các hạt vừng, hạt điều và loại hạt lanh. Omega-3 thì còn được gọi là acid béo nó không bão hòa thì đa nối đôi (PUFA), đóng một vai trò rấ là quan trọng trong chính chức năng của bộ não, ngày nay nó thì cũng đã trở nên rất phổ biến bởi vì nó có thể giúp làm giảm nguy cơ chứng bệnh tim mạch.

 
2.Bệnh tim mạch nên ăn kiêng gì

Tránh ăn thịt đỏ

Thịt đỏ là các loại thịt của các động vật có vú như: bò, heo, cừu và ngựa. Các loại thịt đỏ này có tác dụng cung cấp nhiều lượng protein, sắt, kẽm, nhiều vitamin B12, niacin và vitamin B6. Trong khi đó cá, gà, vịt, ngỗng luôn được coi là thịt trắng, Thịt trắng không nhiều năng lượng như thịt đỏ nhưng lại chứa nhiều chất béo không bão hòa, là loại chất béo có lợi cho sức khỏe. Yếu tố chính để quyết định về màu sắc của thịt là nồng độ của myoglobin. Thịt trắng như ở gà dưới 0,05%, còn thịt heo và thịt bê có 0,1 – 0,3%, thịt bò non 0,4 – 1,0%, thịt bò già 1,5 – 2,0%.