Bệnh rối loạn tiền đình gây xáo trộn trong cuộc sống

0
823

Bệnh rối loạn tiền đình gây xáo trộn trong cuộc sống
Khi bị Bệnh rối loạn tiền đình, nếu nhẹ như bị chóng mặt, chứng hoa mắt, ù tai, buồn nôn,… bệnh nhân có thể cố gắng để đứng dậy được nhưng lại mất thăng bằng, dễ ngã. Nếu như cơn nặng, họ chỉ có thể nằm được ở một tư thế, không thể ngồi dậy nổi, buồn nôn và có thể bị nôn nhiều gây ra mất nước, điện giải, khi mở mắt ra sẽ thấy mọi vật quay cuồng và đảo lộn.

Bệnh rối loạn tiền đình gây xáo trộn trong cuộc sống
Bệnh rối loạn tiền đình gây xáo trộn trong cuộc sống

Người bệnh tỉnh táo thì đầu không đau nhức nhưng lại nặng trĩu như bị nén, ép lại; sợ tiếp xúc ánh sáng, tiếng động và sự thay đổi về tư thế, muốn tìm sự yên tĩnh; gây huyết áp hạ, người mệt lả… gây ra khó khăn trong vấn đề sinh hoạt cũng như trong khả năng lao động.
Nếu kéo dài bệnh có thể dẫn đến mệt mỏi, tình trạng mất thăng bằng, mất tập trung đi nhiều, mắt nhìn mờ dần, chân tay thường tê bì, run rẩy, suy nhược nặng về cơ thể,ảnh hưởng rất nhiều đến với sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống.

Khi nào cần đi thăm khám?
Cơn Chóng mặt là một trong những sự biểu hiện rõ nhất của Bệnh rối loạn tiền đình. Chóng mặt là dấu hiệu của rất là nhiều bệnh, trong đó có một số bệnh khá nguy hiểm như bệnh tăng huyết áp, bệnh hạ huyết áp, chứng chấn thương sọ não, bệnh tai biến mạch máu não,… nhưng nếu khi ta thấy có biểu hiện chóng mặt bị mất thăng bằng kèm theo cơn nhức đầu bất kéo đến thình lình, bị chứng mắt nhìn mờ, chân tay run, có cảm giác lảo đảo muốn ngã,… có thể là dấu hiệu của Bệnh rối loạn tiền đình.
Bệnh nhân cần đến khám ở tại chuyên khoa về nội thần kinh, hoặc tại chuyên khoa tai – mũi – họng và chúng ta có thể phải làm một số những xét nghiệm như là xét nghiệm máu, xét nghiệm: chụp Xquang, chụp những cộng hưởng từ,… để được những bác sĩ chẩn đoán cho thật chính xác nguyên nhân gây ra bệnh và có hướng để điều trị phù hợp.
Khi bị Bệnh rối loạn tiền đình, người bệnh cần nên nằm nghỉ, nên chọn tư thế nằm thế nào cho thích hợp (nghiêng trái hay nghiêng bên phải hoặc cần nằm ngửa), tránh thay đổi về tư thế và nên tránh những ánh sáng chói như ánh sáng của mặt trời, ánh sáng đèn hoặc tránh đi tiếng động; uống 1 cốc sữa nhỏ và nhiều đường nóng;…
Nếu đã đi thăm khám và được chẩn đoán được đúng bệnh cần phải tuân thủ đúng chỉ định liệu pháp của bác sĩ. Ngoài ra chính trong thời gian điều trị thì người bệnh cần phải nghỉ ngơi, lao động thì phù hợp, ăn uống phải đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tránh dùng nhiều các chất kích thích không tốt như: Rượu, bia, chè, cà phê, thuốc lá độc hại… tạo tinh thần thoải mái tránh xa được các lo âu, căng thẳng tâm lý,…

xem thêm:

http://dauxoabophanquoc.com/tin-tuc-1/benh-roi-loan-tuyen-dinh/

http://ancungnguuhoang.vn/chi-tiet/4-419-dieu-tri-roi-loan-tien-dinh.html