Những Điều Cần Biết Để Tập Luyện Đúng Cách Và Hiệu Quả

Những Điều Cần Biết Để Tập Luyện Đúng Cách Và Hiệu Quả

Liên hệ: 0972.00.55.66
Short description:
Phải khởi động trước khi luyện tập. Việc khởi động trước khi tập thể dục là điều rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn thường xuyên không khởi động trước khi tập thì nó có thể khiến bạn bị giãn cơ, dễ chấn thương, thậm chí ngất xỉu, đột quỵ khi luyện tập. Về lâu dài, việc "quên" khởi động...
Còn hàng

Phải khởi động trước khi luyện tập.

Việc khởi động trước khi tập thể dục là điều rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn thường xuyên không khởi động trước khi tập thì nó có thể khiến bạn bị giãn cơ, dễ chấn thương, thậm chí ngất xỉu, đột quỵ khi luyện tập.

Về lâu dài, việc "quên" khởi động còn khiến hiệu quả tập luyện bị "hủy hoại". Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen khởi động trước bất cứ bài thể dục nào nhé!

Không tập luyện quá lâu, quá nặng

Khi tập thể dục trong một thời gian kéo dài liên tục, đặc biệt là với những bài tập nặng, cơ thể sẽ sản sinh quá mức các hormone như adrenalin và cortisol, làm tổn hại các mô, dẫn đễn stress.

Không chỉ thế, việc tập quá lâu cũng khiến lượng đường có sẵn trong máu nhanh chóng bị tiêu hao, dẫn đến kiệt sức, làm cho các cơ, xương, dây chằng… bị đau nhức. Vì thế, khi đã cảm thấy đuối sức, tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn với những động tác nhẹ nhàng.

Không nên tập luyện thất thường

Việc tập thể dục không đều dặn hay thay đổi "xoành xoạch" lịch tập có thể khiến cơ thể mệt mỏi và hiệu quả tập luyện giảm sút. Đặc biệt, nó không những không làm tiêu hao lượng mỡ thừa mà còn khiến bạn dễ mắc phải các chấn thương hơn.

Tắm nước lạnh ngay sau khi tập

Điều này rất nguy hiểm bởi sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột, nhất là vào buổi sáng, sẽ khiến cho các lỗ chân lông co lại rất nhanh, gây rối loạn nội tạng, khiến sự điều tiết nhiệt độ cơ thể của não bộ không bình thường, dẫn đến cảm lạnh. Bên cạnh đó, việc tắm nước nóng hay tắm hơi cũng có thể tác động đến dây thần kinh giao cảm, khiến bạn ngủ không ngon.

Khi gặp những chấn thương không mong muốn khi luyện tập hãy sử dụng dầu xoa bóp Hàn Quốc Antiphlamine.

Liên Hệ

Tin Mới Nhất