Để Tập Thể Dục An Toàn Và Hiệu Quả

Để Tập Thể Dục An Toàn Và Hiệu Quả

Liên hệ: 0972.00.55.66
Short description:
Tập thể dục thể thao đều đặn sẽ mang tới cho bạn một sức khỏe tốt và một vóc dáng lý tưởng.Thế nhưng, làm thế nào để tập luyện hiệu quả và an toàn? Dưới đây là những bí quyết tập thể dục an toàn, hiệu quả. Chọn môn thể thao phù hợp Không ít người đã lao vào luyện tập quá sức hoặc chọn môn...
Còn hàng

Tập thể dục thể thao đều đặn sẽ mang tới cho bạn một sức khỏe tốt và một vóc dáng lý tưởng.Thế nhưng, làm thế nào để tập luyện hiệu quả và an toàn? Dưới đây là những bí quyết tập thể dục an toàn, hiệu quả.

Chọn môn thể thao phù hợp

Không ít người đã lao vào luyện tập quá sức hoặc chọn môn không phù hợp với lứa tuổi, giới tính. Kết quả, thay vì tăng cường sức khỏe, nhiều người bị chấn thương, thậm chí đột quỵ ngay trên sân.Vì thế trước khi luyện tập nên chọn môn thể thao phù hợp với sức khoẻ và sở thích của mình.

Luôn khởi động nhẹ nhàng trước khi tập

Khởi động bằng những động tác nhỏ để giúp cơ thể bạn làm quen với sự vận động là một việc rất cần thiết nếu không bạn có thể gặp phải một số tai nạn như : trẹo chân, bong gân…..

Lắng nghe và cảm nhận cơ thể

Trong quá trình tập luyện, bạn phải lắng nghe và cảm nhận những phản ứng của cơ thể đối với thể loại bài tập và cường độ tập luyện để có sự điều chỉnh hợp lý. Bạn không nên tập quá nhiều vì sẽ gây ra tình trạng kiệt sức nhưng cũng không nên tập quá ít vì như thế sẽ không có tác dụng.

Cách tập thể dục an toàn nhất là tăng dần cường độ tập luyện hàng ngày theo yêu cầu của cơ thể. Tập quá nặng trong những lần đầu tiên sẽ khiến bạn bị kiệt sức, không những không tốt mà còn có hại cho cơ thể.

Ngủ đủ giấc

Để việc tập thể dục thực sự có tác dụng và mang lại sức khỏe thì bạn phải đảm bảo ăn và ngủ đầy đủ nếu không những cố gắng của bạn sẽ phản tác dụng.

Luôn bổ sung nước cho cơ thể

Tập thể dục sẽ khiến cho cơ thể bạn bị mất rất nhiều nước nên bạn phải chú ý thường xuyên bổ sung đầy đủ nước.

Kết thúc bài tập

Cũng giống như khi bắt đầu luyện tập, khi kết thúc bạn không nên ngồi hay nằm xuống nghỉ một cách đột ngột mà nên đi lại nhẹ nhàng một lúc để cơ thể quen dần

Duy trì thường xuyên

Các bác sĩ khuyên rằng, người bình thường chỉ cần tập một giờ là đủ. Thanh thiếu niên tập từ 1-2 giờ. Nửa tiếng là thời gian lý tưởng cho mỗi ngày và phù hợp với những người bận rộn, 20 phút dành cho người trung niên, cao tuổi. Tập dù ít còn hơn không tập gì cả. Một quan niệm hết sức sai lầm là khi có bệnh mới tập thể thao, vì thế nên duy trì luyện tập hàng ngày.

Tuân thủ những bí quyết trên, bạn sẽ có những bài tập đem lại hiệu quả cao cho cơ thể cũng như lợi ích đối với sức khỏe bản thân

Trong quá trình luyện tập chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số tổn thương như bong gân, đau cơ, đau khớp, gãy xương, đau lưng hay các vết đau, bầm tím… thì hãy nhớ luôn mang theo Dầu Xoa Bóp Hàn Quốc Antiphlamine vì nó sẽ giúp bạn giải quyết ngay nhũng vấn đề rắc rối thường gặp trong khi luyện tập.

Liên Hệ

Tin Mới Nhất